this is mer

who I am? just MER

Vai trò của Mặt trời


MIỄN REPOST. HÃY CƯ XỬ CÓ HỌC. CẢM ƠN NHIỀU ^^

Giống như một ông vua của Thái Dương hệ, Mặt trời là một Thể sáng quan trọng, có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến con người. Một biểu đồ chiêm tinh sẽ được coi là “khoẻ mạnh” khi và chỉ khi hai Thể sáng là Mặt trời và Mặt trăng có uy trong đó. Trong Chiêm tinh học Ấn Độ, Mặt trời bị coi là một hành tinh gây ảnh hưởng xấu.

Mặt trời ở Nhà số 1

… sẽ khiến người dễ giận và dễ lười. Sẽ rất dũng cảm và sẽ có rất ít tóc. Sẽ khá tàn bạo và sẽ có ý thức cao về bản thân. Thiếu kiên nhẫn cũng như lòng nhân từ.

Nếu cung Mọc là Bạch Dương, Mặt trời ở Nhà số 1 sẽ cho người sự giàu sang, một nền học vấn cao, tài linh hoạt cùng danh tiếng. Nếu cung Mọc là Cự Giải, người sẽ phải trải qua các vấn đề về mắt. Nếu là Thiên Bình, người sẽ phải chịu đựng cảnh nghèo nàn, buồn chán và nỗi mất mát hậu nhân.

Mặt trời ở Nhà số 2

… sẽ ít có tiền tài. Cũng ít giáo dục như thế. Nhưng sẽ có một tâm hồn hào phóng, rộng rãi. Sẽ yêu quý kẻ thù của mình. Phần mặt có thể bị ảnh hưởng. Sẽ bị Giời đày. Mọi hành tinh gây ảnh hưởng xấu mà nằm ở Nhà số 2 đều gây bất lợi cho tiền tài.

Mặt trời ở Nhà số 3

… sẽ có dáng điệu quý phái, trang nhã. Sẽ bẩm sinh có đức hy sinh. Sẽ là người chiến thắng kẻ địch trên chiến trường. Sẽ rất dũng cảm và mạnh mẽ. Vị trí này của Mặt trời là điều bất lợi cho một mối quan hệ tốt đẹp với Đấng Đồng sáng tạo trẻ hơn.

Mặt trời ở Nhà số 4

… sẽ dễ bị đau tim. Sẽ thiếu hụt hạnh phúc, tài sản, họ hàng và gia nhân. Sẽ rất được người khác giới ưa thích. Sẽ có rất nhiều nhà. Sẽ làm tổn hại đến tiền tài của cha. Sẽ không bao giờ có được sự mãn nguyện cũng như sự bình an trong tâm hồn.

Mặt trời ở Nhà số 5

… sẽ có trí thông minh cao, và được Thượng đế ban phúc. Sẽ thiếu con trai, tiện nghi và tiền tài. Sẽ yêu cây cối và cố gắng sống ở vùng ngoại vi. Vị trí này là sự bất lợi đối với mối quan hệ với con trai.

Mặt trời ở Nhà số 6

… sẽ có sự thành công về mặt kinh tế, đồng thời từ đó cũng nảy sinh ra rất nhiều kẻ đối địch. Sẽ có đạo đức và danh tiếng. Sẽ có một hệ tiêu hoá tốt. Sẽ là người chiến thắng, nhưng cũng sẽ phải đối mặt với nhiều kẻ thù. Sẽ là một người chỉ huy và sẽ được rèn luyện trong chiến trận. Sẽ là một ông chủ với nhiều thuộc cấp dưới quyền. Cẩn thận với chứng rối loạn tiêu hoá.

Mặt trời ở Nhà số 7

… sẽ bị Thượng đế dày vò suốt. Sẽ phải đối mặt với sự thất bại. Sẽ thiếu hụt hạnh phúc trong hôn nhân. Sẽ phải đối mặt với tình trạng bị làm bẽ mặt. Có thể bị đàn bà lăng mạ. Cơ thể có lẽ sẽ phải chịu khổ vì những cơn ốm. Sẽ đi du lịch rất nhiều.

Mặt trời ở Nhà số 8

… sẽ thiếu hụt họ hàng và tiền tài. Sẽ u buồn và phiền muộn. Sẽ dễ gây gổ sinh sự và sẽ khá khó chiều. Sẽ phải đối mặt với thất bại trong nhiều tình huống.

Mặt trời ở Nhà số 9

… sẽ có tiền tài, họ hàng và con trai. Sẽ hết lòng tôn trọng giáo viên cũng như có lòng thành kính đối với những người phụng sự thần thánh. Có thể sẽ làm hại đến cha. Sẽ thiếu pháp lực. Sẽ là một người ghét-phụ-nữ.

Mặt trời ở Nhà số 10

… sẽ được hưởng một nền giáo dục cao cũng như sẽ được hưởng gia tài của cha. Sẽ vô cùng thông minh. Sẽ có nhiều phương tiện đi lại. Sẽ là một con người theo chủ nghĩa khoái lạc và rất mạnh mẽ. Sự thống trị của Mặt trời ở Nhà số 10 sẽ ban tặng một dáng điệu cao quý, tri thức và dũng khí.

Mặt trời ở Nhà số 11

… sẽ có được sự giàu sang cùng một nền giáo dục bậc cao. Sẽ sống thọ, cũng như có nhiều thuộc cấp. Sẽ có những kỹ năng chuyên nghiệp và cao cấp. Sẽ mạnh mẽ và sẽ thành đạt.

Mặt trời ở Nhà số 12

… sẽ có vấn đề về mắt và sẽ thiếu hụt tiền tài cùng con trai. Sẽ đối địch với cha. Sẽ yếu đuối và có thể không lên được trình chuyên nghiệp. Vị trí bất lợi này của Mặt trời chẳng tốt một chút nào đối với những viễn cảnh về tính chuyên nghiệp – nó giống như là một dấu hiệu báo trước vậy..

40 lessons of Astrology

MER (dịch)

About these ads

Single Post Navigation

38 thoughts on “Vai trò của Mặt trời

 1. DuyAnh on said:

  nhà 11 ;p

  • ha on said:

   sao nghe nhà số 6 của mình giống XN thế nhỉ.

  • DuyAnh on said:

   mình có thấy giống gì đâu mà sao nhà số 6 lắm sẽ thế nhỉ ;p

  • thì câu nào nó cũng bắt đầu bằng “will” mà bạn :D

 2. ha on said:

  giong o cho benh ve tieu hoa

 3. 7 nhà thì có 3 nhà là nói về điều xấu, và điều trung hợp là cả 3 điều xấu này đều là sức khỏe kém. Anh giật mình với dự đoán này luôn, rất đúng, đúng là sức khỏe của anh rất tệ, có nguy cơ chết sớm :((
  Mới 22 tuổi mà đã thấy nhiều bệnh, bây giờ đã thấy khổ sở, sợ đến lúc về già thì còn nhiều nữa, trời ơi, anh k muốn chết vì bệnh tật, ra đi thanh thản mới là ước nguyện của anh :((((

  • Phù, type được ra cái tự dưng thấy hết lo, cảm giác được xả stress thật là sướng :))
   Giờ thì thấy thoải mái lại rồi, lấy lai tư tưởng rồi, bệnh tật à, ta sẽ chống chọi với nó! Muahahaha..
   p/s: cảm ơn mer nhiều vì những bài dịch này nhé :x

  • xử nữ vô cùng lưu tâm đến vấn đề sức khoẻ => anh đặc xử nữ thế này còn gì :))

   nói cho cùng thì sống chết có số cả rồi anh ạ :D

  • DuyAnh on said:

   @SS : thì lúc sắp chết vì bệnh a ra sông nhảy tỏm cái là dc mà =))
   @mer: dịch nốt mấy vai trò cải mấy hành tinh còn lại nữa nha mer :) mong cái nào nó trị cái ngồi nhà đá với @@

  • Chết đuối mà là chết thanh thản hử DA? :-w
   Mà DA phải ngồi nhà đá hả, à DA là TN nhỉ? Hiểu rồi! (gật gù, gật gù)
   Mer: ảnh phải cải tạo số phận >:)
   p/s: chém gió vậy thôi =))

  • DuyAnh on said:

   này này em ko có giết ai đâu nhá :Q mình cũng phải cải tạo số phận mới dc =))

 4. ha on said:

  nguoi ta noi xu nu suc khoe tot ma sao minh thay minh om yeu lien mien, vat va voi cai benh viem xoan. cu he troi lanh la xi xot suot.

  • Ôi, cậu giống tớ và đứa bạn XN của tớ ngày. Đều bị bệnh có liên quan đến xoang.

  • ha on said:

   sao tho cua minh co noi minh se bi benh tat hanh ha ko le dung la cai viem xoang nay.hic hic.XN chu y suc khoe nhung suc khoe yeu.T.T

  • huhu em/mình Xử Nữ và cũng có vấn đề về tai mũi họng này :(
   mà 1 điều nữa là hình như XN ai cũng có mắc bệnh dạ dày…

 5. Chời, đã mặt trời ở nhà số 1 gòi mà còn thiên bình nữa, thiệt là tội nghiệp quá mà háhá

 6. Thấy nó sao sao đó, ảnh hưởng của các hành tinh lên Scop hầu như đối nghịch nhau, hành tinh A, B thì nói mình nghèo, sang hành tinh C,D lại nói là giàu, tương tự với sức khỏe và một số vấn đề khác :| Mà thật ra Scop nghĩ tương lai là ở mình quyết định phàn lớn nên Scop không thích các đề tài nói về tương lai, số phận lắm, cả tử vi phương Tây lẫn phương Đông :|

  • yep. tương lai là chuyện rất khó nói trước. nếu không, linda đã không bị shock lên shock xuống khi cô con gái đầu sally của bả (một nhân mã) mất tăm mất tích “vì phân tích biểu đồ sinh của con mẹ không tìm được dấu hiệu nào nt”. nhưng dịch thì vẫn phải dịch cho nó đầy đủ thôi :)

   btw, mình thích chiêm tinh phương tây hơn, vì nó chỉ ra XU HƯỚNG tính cách và KHẢ NĂNG xảy đến của hành động rõ ràng và cụ thể hơn chiêm tinh phương đông (vốn coi trọng số mệnh và nhiều cái đại loại nt :))

  • Kim Ngọc on said:

   “Tương laila2 ở mình quyết định phần lớn” mình thích câu này của bạn.

 7. Kim Ngọc on said:

  Thanks Mer nha! Mặt trời của mình ở nhà số 12 đúng là mình có vấn dề về mắt thật.

 8. mặt trời ờ nhà số 3…có chữ Đấng Đồng sáng tạo trẻ hơn là ai ạ :-s

 9. ha on said:

  mình chỉ bị viêm xoang và viêm loét thành tá tràng do dùng thuốc quá liều lượng.hehehe

 10. thuythanhthanh on said:

  đúng chết mất …….

 11. Iron Sheep on said:

  Mặt trời ở Nhà số 6

  … sẽ có sự thành công về mặt kinh tế, đồng thời từ đó cũng nảy sinh ra rất nhiều kẻ đối địch. Sẽ có đạo đức và danh tiếng. Sẽ có một hệ tiêu hoá tốt. Sẽ là người chiến thắng, nhưng cũng sẽ phải đối mặt với nhiều kẻ thù. Sẽ là một người chỉ huy và sẽ được rèn luyện trong chiến trận. Sẽ là một ông chủ với nhiều thuộc cấp dưới quyền. Cẩn thận với chứng rối loạn tiêu hoá.

  Càng lớn em càng thấy được rõ điều đó, chứng rối loạn tiêu hóa có thể là do ảnh hưởng của tâm lý nhỉ? An toàn vẫn trên hết :-S

  • rối loạn tiêu hoá cũng có thể do ăn uống thiếu điều độ mà em :P đi khám bác sĩ đi cho nó chắc :)

 12. Kyn on said:

  Mặt trời ở nhà thứ 3
  Vị trí này của Mặt trời là điều bất lợi cho một
  mối quan hệ tốt đẹp với Đấng Đồng sáng tạo trẻ hơn.
  MER ơi câu này mình k hiểu lắm ~ gthik giúp m chút đc k? xD

 13. Cảm mơ em vì đã dịch nhé ^^. Một loạt bài rất hay :x.

 14. Nhím xù on said:

  mặt trời và thủy tinh của tớ cùng nằm nhà số 3 này, sun sư tử mà, cái bài nãy bảo tớ ko dũng cảm, còn bài này thì rất dũng cảm, hj. tớ thấy bài này đúng hơn :P

  • tất cả chỉ là xu hướng. quyết định chọn cái nào là việc của bạn mà :)

 15. Dev Malfoy on said:

  Mặt trời ở Nhà số 1

  … sẽ khiến người dễ giận và dễ lười. ( cái này đúng ) Sẽ rất dũng cảm và sẽ có rất ít tóc. ( đúng nốt TT.TT ) Sẽ khá tàn bạo và sẽ có ý thức cao về bản thân. ( em đâu có tàn bạo ah~~~) Thiếu kiên nhẫn cũng như lòng nhân từ. ( thiếu kiên nhẫn chứ lòng nhân từ thì tràn đầy~~)

  Nếu cung Mọc là Bạch Dương, Mặt trời ở Nhà số 1 sẽ cho người sự giàu sang, một nền học vấn cao, tài linh hoạt cùng danh tiếng. Nếu cung Mọc là Cự Giải, người sẽ phải trải qua các vấn đề về mắt. Nếu là Thiên Bình, người sẽ phải chịu đựng cảnh nghèo nàn, buồn chán và nỗi mất mát hậu nhân.

 16. ax, mình mặt trời nhà 1 mà lại còn Mọc ở Thiên Bình nữa :-ss nhưng hiện nay thì gần như đúng là vậy :)) trừ cái khoản ít tóc thì không đúng, có lẽ đứng cạnh Mộc tinh nên có bộ dầu bồng bềnh chăng :D

 17. junnie36 on said:

  á cảm ơn Mer đã dịch nhé. Chị đọc bài này xong thấy mặt trời ở nhà số 4 mà sợ quá=)), quay lại thấy nhà số 4 k chỉ có mặt trời mà còn có cả mặt trăng, sao mộc và thủy tinh. Hi vọng là cái tốt sẽ át cái xấu nhỉ? ^^

 18. huong on said:

  sau khi xem xong 1 lượt thì mình chả có cái j tốt cả.trừ mặt trăng :) ôi tương lai u tối

 19. Dat on said:

  Không biết có phải bạn Mer dịch từ bài này không nhưng đọc thấy chút giống giống (mình chỉ xem ở phần mặt trời ở nhà 1 thôi )

  ^^

  http://jyotishvidya.com/part2_1.htm

  • mình dịch từ 1 ebook bạn ạ. ebook về chiêm tinh Vệ đà. mình cũng đã nói ở phần giới thiệu rồi mà :D

 20. sun Bảo Bình, nhà số 2. Thôi xác cmn định :tears:

 21. Yuqiao on said:

  Mặt trời Nhân Mã ở Nhà số 10
  … sẽ được hưởng một nền giáo dục cao cũng như sẽ được hưởng gia tài của cha. Sẽ vô cùng thông minh. Sẽ có nhiều phương tiện đi lại. Sẽ là một con người theo chủ nghĩa khoái lạc và rất mạnh mẽ. Sự thống trị của Mặt trời ở Nhà số 10 sẽ ban tặng một dáng điệu cao quý, tri thức và dũng khí.
  XD

 22. ” Vị trí này của Mặt trời là điều bất lợi cho một mối quan hệ tốt đẹp với Đấng Đồng sáng tạo trẻ hơn.” không hiểu gì luôn @@

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 353 other followers

%d bloggers like this: